Các Loại Tinh Dầu Chữa Viêm Họng Mà Mẹ Chưa Biết

Hôm nay, tinh dầu Diệp Linh xin giới thiệu cho các bạn những loại tinh dầu có tác dụng chữa viêm họng cực tốt, các mẹ hãy lưu lại để sử dụng khi cần nhé.

Tinh dầu có rất nhiều công dụng hữu hiệu cho sức khỏe con người, trong đó có thể kể đến việc chữa được triệu chứng viêm họng vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả. Hôm nay, tinh dầu Diệp Linh xin giới thiệu cho các bạn những loại tinh dầu có tác dụng chữa viêm họng cực tốt, các mẹ hãy lưu lại để sử dụng khi cần nhé.

1.     Tinh dầu cỏ xạ hương

Sử dụng tinh dầu cỏ xạ hương để điều trị viêm họng

Tinh dầu cỏ xạ hương là loại tinh dầu có khả năng kháng khuẩn vô cùng mạnh mẽ. Loại tinh dầu này còn giúp cơ thể con người chống lại những loại vi khuẩn kháng kháng sinh. Hơn thế nữa, tinh dầu chiết xuất từ loại cỏ này có tác dụng giảm các cơn co thắt cơ cho nên chúng được áp dụng vào việc ngăn ngừa triệu chứng ho vô cùng hiệu quả.

2.     Tinh dầu hoa oải hương

Mùi thơm của hoa oải hương vô cùng đặc biệt, nó có tác dụng khiến cho cơ thể cảm thấy vô cùng thư giãn. Loại tinh dầu này tuy chưa được chắc chắn về khả năng chống viêm và kháng khuẩn nhưng cũng đang có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện để chứng minh vấn đề này

3.     Tinh dầu hoa cúc tím

Các bộ phận của cây hoa cúc tím có khả năng giúp điều trị triệt để các triệu chứng cảm lạnh. Chính bởi vậy, tinh dầu được chiết xuất từ loại hoa này có công dụng làm giảm sự khó chịu của việc đau họng rất tốt.

4.     Tinh dầu tràm

Điều trị bệnh viêm họng với tinh dầu tràm Diệp Linh

Tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm vô cùng mạnh mẽ. Loại tinh dầu tràm này luôn được sử dụng như 1 chất khử trùng khi bị viêm họng hoặc bị các vấn đề răng miệng, nhiễm trùng nướu …

5.     Tinh dầu khuynh diệp

Một nghiên cứu từ năm 2011 đã chỉ ra rằng tinh dầu khuynh diệp có các dưỡng chất giúp khử trùng để điều trị các triệu chứng cảm lạnh, viêm họng và ho. Thậm chí, tính kháng khuẩn của tinh dầu khuynh diệp còn có thể chống lại được một số loại vi khuẩn kháng thuốc

6.     Tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh đã được chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu khoa học rằng có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây ra tình trạng viêm họng. Cần phải lưu ý một điều rằng việc sử dụng tinh dầu chanh trực tiếp trên làn da của bạn có thể khiến bạn bị nhảy cảm với ánh sáng mặt trời. Chính bởi vậy nếu như bạn có nhu cầu sử dụng tinh dầu chanh ở trên da của mình thì tinh dầu cần phải được pha loãng trước khi sử dụng. Ngoài ra khi sử dụng rồi thì cũng cần tranh để xa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng để hạn chế nhất những tác hại không đáng có

7.     Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà thường được sử dụng là một trong những thành phần chính của các viên ngậm trị đau họng hoặc thuốc điều trị bệnh viêm họng ngày nay. Tinh dầu bạc hà có đặc tính kháng khuẩn tương tự với kháng sinh gentamicin, giúp ngăn ngừa và giảm những triệu chứng đau họng một cách hiệu quả.

8.     Tinh dầu tỏi

Tinh dầu tỏi Diệp Linh – Sản phẩm cực tốt cho sức khỏe của bạn

Trong tinh dầu tỏi có chứa hoạt chất allicin, có đặc tính kháng lại virus và kháng nấm. Tinh dầu tỏi cực kỳ hữu hiệu khi sử dụng để chữa căn bệnh việm họng do virus gây ra. Khả năg kháng khuẩn của chúng giúp loại bỏ rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

Tinh dầu Diệp Linh hy vọng rằng, với bài viết tổng hợp này, các mẹ sẽ biết thêm về những loại tinh dầu có tác dụng chữa trị những cơn viêm họng của bạn hay của người thân trong gia đình. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

>>xem thêm sản phẩm của diệp linh

Thông tin liên hệ:

Diệp Linh Essential Oil Limited Company.

Địa chỉ: 84 Thanh Lương 16, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Website: http://dieplinh.vn/

Hotline: 0906 96 16 26

0906961626