Hướng dẫn cách xông dầu tràm Diệp Linh cho bé đúng cách

Dầu tràm là một sản phẩm cực kỳ hữu dụng để chăm sóc sức khỏe cho bé. Xông tinh dầu tràm là một phương pháp sử dụng sản phẩm đem lại hiệu quả cao nhất

Dầu tràm là một sản phẩm cực kỳ hữu dụng để chăm sóc sức khỏe cho bé. Xông tinh dầu tràm là một phương pháp sử dụng sản phẩm đem lại hiệu quả cao nhất, nhưng không phải ai cũng biết cách xông thế nào cho đúng. Hôm nay, Diệp Linh xin giới thiệu đến cho các bạn cách xông tinh dầu tràm cho bé như thế nào là đúng và phát huy hiệu quả cao nhất nhé.

Xông dầu tràm Diệp Linh cho bé đúng cách

1.     Công dụng của việc xông tinh dầu tràm cho bé

·        Giúp làm sạch không khí, kháng khuẩn, diệt những virus nguy hại

·        Giúp bé được thoải mái, thư giãn

·        Hỗ trợ việc đuổi côn trùng như muỗi, kiến… tránh xa khỏi bé

2.     Cách xông dầu tràm Diệp Linh cho bé đúng cách

·        Xông tinh dầu tràm cho bé bằng một cốc nước ấm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một cốc nước ấm

Bước 2: Dùng 5 giọt tinh dầu tràm nhỏ vào cốc nước ấm đó và để nó ở góc nhà hoặc trên các kệ trong căn phòng của bé. Hoặc bạn cũng có thể để cốc nước đó ở vị trí gần với vị trí bé nằm, giúp cho mùi tinh dầu lan tỏa đến bé dễ dàng hơn, bé sẽ được thư giãn và thông mũi bởi mùi thơm của tinh dầu.

Lưu ý: Bạn nên để cốc khuất tầm mắt của bé. Các bé rất hiếu động, chính bởi vậy có thể động đến cốc nước làm vỡ cốc, gây những nguy hiểm cho bé. Ngoài ra, chỉ nên để cốc nước tinh dầu tràm gần bé khi đang ngủ, vì hơi tinh dầu tràm có thể làm cho bé bị cay mắt đó nhé.

·        Xông tinh dầu tràm bằng đèn xông tinh dầu

Xông dầu tràm bằng đèn xông tinh dầu

Với những gia đình có sẵn chiếc đèn xông tinh dầu này thì việc xông tinh dầu trở nên rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây để có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Cho 1 ít nước lạnh hoặc nước ấm vào phần dĩa lõm phía bên trên của đèn, mức nước vừa đủ là khoảng từ 1/2 đến 2/3 đĩa

Bước 2: Đốt nến không màu, không mùi và đặt vào vị trí giữa lòng đèn để bắt đầu quá trình xông tinh dầu.

Bước 3: Nhỏ từ 3 đến 4 giọt tinh dầu tràm nguyên chất vào dĩa nước.

·        Xông tinh dầu tràm bằng cách sử dụng đèn điện

Nếu như bạn không có đèn xông tinh dầu thì cũng có thể sử dụng đèn điện, hiệu quả đem lại cũng khá ổn định. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đổ nước vào đĩa phía trên cùng của đèn, lượng nước khoảng từ 1/2 đến 2/3 đĩa.

Bước 2: Nhỏ 3 – 4 giọt tinh dầu vào bên trong nước

Bước 3: Cắm điện, dùng nút vặn để điều chỉnh độ sáng tối phù hợp của đèn. Đèn càng sáng thì sẽ làm cho nước sôi càng nhanh. Sau đó, dần hạ độ sáng của đèn xuống, để cho tinh dầu được bay hơi từ từ.

·        Xông tinh dầu tràm cho bé khi bé bị nghẹt mũi

Xông tinh dầu tràm giúp bé hết bị nghẹt mũi

Trong trường hợp bé nhà bạn gặp phải triệu chứng bị nghẹt mũi, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu tràm để làm giảm triệu chứng này, giúp cho bé cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn hãy nhỏ một giọt tinh dầu tràm vào khoảng 10-15 ml nước sôi. Trong khi bé ngủ, bạn đưa ly nước về gần phía trước mũi bé. Thành phần Cineol trong tinh dầu sẽ bay theo cũng với hơi nước, bé sẽ ngửi được mùi tinh dầu tràm, giúp mũi bé được thông thoáng, dễ chịu.

Để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong việc xông tinh dầu tràm cho bé đúng cách, bạn hãy sử dụng sản phẩm của Diệp Linh để có thể đảm bảo chất lượng và đem lại những lợi ích tốt nhất dành cho bé nhà bạn. Chúc các bạn thành công.

Thông tin liên hệ:

Diệp Linh Essential Oil Limited Company.

Địa chỉ: 84 Thanh Lương 16, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Website: http://dieplinh.vn/

Hotline: 0906 96 16 26

0906961626